Giỏ hàng
Thị trường thang tại Việt Nam: thang rút lên ngôi?

Tin tứcNgày: 18-05-2018 bởi: Nguyen Huong

Thị trường thang tại Việt Nam: thang rút lên ngôi?

Có thể nhận thấy sự đa dạng của thị trường thang Việt Nam với một loạt các sản phẩm mới thay thế cho các dòng thang truyền thống. Với sức tiêu thụ trung bình ước tính 50.000 cái một năm, thang rút đang tỏ ra vượt trội hơn hẳn.

Thang rút – sản phẩm “đinh” của thị trường thang

Người dùng hiện nay có khá nhiều lựa chọn đối với sản phẩm thang, trong đó phổ biến nhất thường có thang rút, thang ghế, thang trượt… Nếu thang trượt kéo dài thường sử dụng sợi dây thừng hoặc nhiều cái móc để điều chỉnh độ cao; thang ghế tuy tiện dụng cho các hoạt động sửa chữa nhỏ trong gia đình nhưng lại gặp trở ngại về độ cao, thì thang rút có vẻ được chuộng dùng hơn.

Thang rút được đánh giá cao ở thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng vận chuyển, cất giữ, sử dụng và có độ bền cao. Thông thường thang rút có chiều cao 3,8 m và khi xếp lại chỉ còn gần 1 m. Với một số thương hiệu cao cấp từ nước ngoài, dòng thang rút chuyên dụng có thể đạt chiều cao vượt trội 4,7 m, kết hợp tầm với trung bình đạt tới 6 m, và thu gọn chỉ còn 0,9 m. Điều này làm hài lòng bất cứ nhà thầu khó tính nào bởi khả năng vươn cao tốt là trợ lực không thể thiếu trong những công trình phức tạp. Những người dùng thang rút trong gia đình thì chưa bao giờ thất vọng khi chọn dòng thang này bởi tính tiện lợi và thẩm mỹ hơn nhiều so với dòng thang truyền thống.

Thang rút có ưu điểm gọn nhẹ, dễ di chuyển, lưu giữ. Nguồn: Xtend + Climb

“Ma trận” thang rút – Đâu là lựa chọn an toàn nhất?

Do là thiết bị hỗ trợ leo cao nên an toàn được xem là tiêu chí hàng đầu của thang rút, và sự đa dạng về mẫu mã với một loạt thương hiệu khác nhau trên thị trường hiện này đang khiến người dùng như lạc vào “ma trận” với những băn khoăn về nguồn gốc xuất xứ, chất lượng, và công nghệ đằng sau mỗi sản phẩm.

Anh H.T.Dũng, người có kinh nghiệm lâu năm chuyên bán các sản phẩm thang, cho biết: “Hiện nay trên thị trường có không ít sản phẩm thang đội lốt nhập khẩu từ nước ngoài, nhưng thật ra lại được sản xuất trong nước với chất lượng hoàn toàn sai biệt so với thông tin quảng cáo. Tôi từng được chào hàng lô sản phẩm thang nhôm rút gọn nhập khẩu từ Nhật, lúc được tư vấn về tính năng, và nhìn mẫu mã thì rất ưng. Nhưng khi tôi đối chiếu các thông tin về nhà sản xuất ở Nhật thì không thấy. Do đó, khách hàng cần phải tìm hiểu kỹ càng để tránh mua nhầm phải hàng giả, hàng nhái mà không biết”.

Một số người trong nghề cho biết, có nhiều sản phẩm được cố tính “nhào nặn” để khách hàng lầm tưởng là nhãn hàng nước ngoài như đặt tên bằng tiếng Anh, tiếng Nhật, quảng cáo công ty mẹ tại nước ngoài, lập trang web tên miền giả và tự chuyển về trang của công ty tại Việt Nam, hoặc nhái mẫu mã như hàng chính hãng và đặt tên khác đi… Do đó, lời khuyên dành cho các khách hàng là cần tìm hiểu kỹ lưỡng về thông tin của công ty mẹ, nhà sản xuất của thương hiệu đó xem có thật là có tồn tại hay không, ở quốc gia nào, và khi mua hàng tại Việt Nam, chỉ nên mua từ các nhà phân phối có uy tín.

Theo một số chuyên gia, một điểm nữa để khách hàng có thể phân biệt là các sản phẩm chính hãng thường sử dụng nguyên vật liệu cao cấp cho những thành phần quan trọng của thang rút. Ví dụ như các khớp nối siêu mạnh của thang rút thật sự chất lượng được tạo ra từ sự kết hợp giữa chất liệu nylon66 và sợi thủy tinh chẳng hạn, trong khi các sản phẩm kém chất lượng hơn chỉ sử dụng nhựa PP hoặc nhựa dẻo khiến những khớp quan trọng này sẽ bị nứt vỡ trong quá trình sử dụng, nhất là trong điều kiện khắc nghiệt.

Thang rút Xtend + Climb là thương hiệu thang rút lớn nhất thế giới với 80 bằng sáng chế. Nguồn: Xtend + Climb

Ngoài ra, các sản phẩm được tạo ra từ công nghệ có chứng nhận bằng sáng chế, cũng như đã và đang có mặt ở nhiều quốc gia cũng là một gợi ý đáng kể về chất lượng của sản phẩm đó. Đơn cử như Xtend + Climb, thương hiệu thang rút cao cấp của Mỹ, được bán tại hơn 22 quốc gia và sở hữu hơn 80 bằng sáng chế với công nghệ True Telescoping được biết đến khá nhiều trong ngành thang. Hiện Xtend + Climb đã có mặt tại Việt Nam thông qua nhà phân phối Thiên Long Đại Phát, được chuộng dùng rất nhiều nhờ chất lượng vượt trội và giá cả hợp lý. Đây là một trong những lựa chọn rất đáng cân nhắc cho người dùng.