Giỏ hàng
32,000 thang rút được phân phối trên thị trường đang bị thu hồi vì mắc lỗi nghiêm trọng chết người

Tin tứcNgày: 04-05-2018 bởi: Nguyen Huong

32,000 thang rút được phân phối trên thị trường đang bị thu hồi vì mắc lỗi nghiêm trọng chết người

Mới đây, các chuyên gia đánh giá chất lượng và chuẩn an toàn đã cảnh báo khẩn cấp về 32,000 thang rút đang bị thu hồi khỏi thị trường do chất lượng kém và mắc lỗi nghiêm trọng có thể gây chết người. Tất cả các thang rút này đã được các cơ quan tiêu chuẩn thương mại kiểm tra đánh giá rằng không đủ chuẩn an toàn cơ bản và rất dễ hư hỏng.


Hình trên là một thang rút đã thực sự bị bẻ đôi khi được kiểm tra bởi các quan chức đánh giá chất lượng Standard Trading.


Còn đây là những thang rút mà không một sản phẩm nào vượt qua được chuẩn đánh giá chất lượng.


Trong đó còn có trường hợp mà nhà sản xuất đã đánh dấu đạt tiêu chuẩn an toàn, nhưng đã bị gãy chỉ trong hai lần thử nghiệm.


Cơ quan Tiêu chuẩn thương mại (Standard Trading) đã cảnh báo rằng không một thang nào trong số 13 thang rút được đưa vào thử nghiệm có thể chịu đựng được những tác động hao mòn thông thường dẫn đến gây nguy hiểm nghiêm trọng cho người dùng.


Thang rút vốn là sản phẩm đã phát triển phổ biến trong những năm gần đây bởi vì có thể nhanh chóng gấp lại và có thể dễ dàng cất giữ. Thế nhưng, việc sử dụng thang ở vị trí kim tự tháp đòi hỏi cần có đến 32 cơ chế khóa và nếu không có thang có thể bị sụp đổ bất cứ lúc nào.


Mọi chuyện không chỉ đơn thuần là khách hàng không nhận được chất lượng tốt nhất tương xứng với số tiền họ bỏ ra. Điều này thật sự nghiêm trọng khi sản phẩm này có thể đưa người sử dụng cận kề nguy hiểm. Đây rõ ràng là một việc không thể chấp nhận được.


Các chuyên gia đánh giá Tiêu chuẩn thương mại cảnh báo rằng nếu đang sử dụng thang rút, người dùng nên thường xuyên kiểm tra từng cơ chế khóa bậc thang trước khi leo lên bậc thang, nếu có bất kỳ hư hại nào trên thang, người dùng nên tránh sử dụng để đảm bảo an toàn cho bản thân.


Bên cạnh đó, các bậc thang có thể bị sụp bất kỳ khi nào nếu có thành phần nào đó bị hư hao, bởi các thử nghiệm đều cho thấy rằng chúng có thể đưa họ đối mặt với nguy hiểm.


Công ty Rai Fashion Ltd của Hereford, một nhà nhập khẩu bậc thang nằm trong cuộc thử nghiệm này đã bị phạt 10.000 bảng và đã phải ra lệnh trả 2,000 Bảng Anh cho các thẩm phán tại Southern Derbyshire vào tháng 11 năm 2016 sau khi thừa nhận bán một sản phẩm không an toàn cho khách hàng.


Cuộc điều tra đã được thực hiện bởi chuẩn thương mại Derbyshire, cho thấy hơn 32,000 thang rút đã bị thu hồi khỏi thị trường và khẩn trương kêu gọi ngưng sử dụng để đảm bảo an toàn.